Đăng nhập
Đăng ký


Bạn chưa chọn sản phẩm nào

Yến sào chưng đường phèn

Yến chưng đường phèn

Yến sào chưng đường phèn

Dù bạn đã chế biến món ăn này hàng trăm lần hay chưa chế biến qua lần nào thì cũng nên tham khảo bài viết này để biết một số mẹo giúp bạn giữ lại đầy đủ dưỡng chất từ món ăn bổ dưỡng này nhé.

Tại sao tổ yến sào chưng đường phèn lại giúp giữ lại nhiều dưỡng chất nhất

Có thể thấy đây là món ăn truyền thống mà trước đây món ăn này thường được dâng lên các bậc vua chúa với tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da.

Món ăn này được chế biến theo phương pháp nấu cách thủy, chín bằng hơi nước nên các chất dinh dưỡng được giữ lại nguyên vẹn trong tổ yến sào mà không hề bị hòa tan vào nước.

Thời gian chế biến không quá lâu và rất đơn giản nên không làm mất đi chất dinh dưỡng của tổ yến sào, giúp cho người ăn hấp thu được hết dưỡng chất của món ăn bổ dưỡng này.

Yến chưng đường phèn

Nguyên liệu cần có để chế biến món tổ yến chưng đường phèn

Để chế biến được món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé:

– 10g tổ yến làm sạch/tinh chế, với số lượng này thì bạn có thể sử dụng 1 tai yến là vừa đủ nhé. Nếu bạn chọn mua tổ yến thô thì bạn cần có cách làm sạch tổ yến trước khi chế biến nhé.

– Tiếp theo là bạn cần có 300 – 350ml nước sạch

– Thêm nữa là 30g/~ 6 muỗng cà phê đường phèn hạt (Đây là lượng đường phèn chung, bạn có thể thay đổi tùy khẩu vị người dùng)

– 3 – 4 sợi gừng (gừng lát cắt sợi), 3 – 6 quả táo tàu(tùy ý)

– 1 bếp ga/bếp điện

– 1 cái nồi nhôm/inox

– 1 bát chưng có nắp đậy. Nếu không có loại bát chưng này, có thể sử dụng chén lớn và màng bọc thực phẩm (loại chịu nhiệt độ cao – có ghi chú trên bao bì màng bọc) để đậy kín miệng chén

Nguyên liệu trên là phù hợp với số lượng dùng cho 3 người lớn, nếu số lượng người dùng ít đi thì bạn có thể giảm bớt nguyên liệu đi nhé. Nếu bạn dùng yến sào dành cho trẻ em thì lượng yến sử dụng là bằng 1/2 so với người lớn.

Phần yến bạn đã ngâm nở hay làm sạch thì bạn có thể bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể làm 1 tuần nhé.

Cách nấu yến sào ngon ngọt

Để món ăn của bạn ngon mà lại giữ lại chất dinh dưỡng nhất thì bạn tham khảo quy trình nấu tổ yến sào dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn ngâm tổ yến sào vào nước với thời gian khoảng 2h30 phút nhé. Thời gian này là vừa đủ để yến sào có độ nở tốt nhất. Bạn nên chú ý là không nên ngâm tổ yến sào bằng nước nóng nhé. Có thể tổ yến sào nở nhanh hơn nhưng lại làm mất chất dinh dưỡng và làm cho tổ yến bị nát đấy.

Bước 2: Sau khi đã có tổ yến nở vừa đủ bạn vớt tổ yến ra để ráo nước. Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là khi bạn vớt ra thì bạn nên dùng dây lọc để không bỏ sót những sợi tổ yến bị lọt theo dòng nước nhé.

Bước 3: Bạn cho tổ yến sào vào bát có nắp đậy, bạn cho thêm táo tầu hoặc hạt sen nếu thích nhé, rồi cho vào nồi bắt đầu bật bếp để chưng cách thủy nhé. Thời gian đầu khi đun bạn bật bếp với lửa to để sôi nồi cách thủy, sau đó bạn văn nhỏ bếp lại để tránh bị cạn nước nhé.

Thời gian chưng cách thủy là từ 20 – 30 phút, khi bạn chưng đủ thời gian thì yến sào sẽ đạt được độ mềm cần thiết cũng như không bị nát. Lúc này bạn sẽ thấy tổ yến sào có mùi hơi tanh tanh, đây chính là dấu hiệu giúp bạn phân biệt yến sào giả với yến sào thật nhé.

Bước 4: Khi yến sào đã đạt độ mềm cần thiết thì chính là lúc bạn cho đường phèn vào nhé. Bạn có thể cho thêm vài sợt gừng tươi để át đi mùi tanh của tổ yến. Gừng tươi cho vào tổ yến cũng tố hơn với người bị huyết áp thấp mà muốn dùng tổ yến sào bạn nhé.

Bước 5: Bạn chỉ cần đổ yến sào ra bát rồi thưởng thức thành quả của mình nhé. Bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều rất ngon và bổ dưỡng nhé. Không quá phức tạp và mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể chế biến những món ăn ngon để bồi bổ sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình mình phải không nào.

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

trên toàn quốc
 

ĐỔI TRẢ HÀNG

nếu không hài lòng

HỖ TRỢ 24/7

Gọi điện