Đăng nhập
Đăng ký


Bạn chưa chọn sản phẩm nào

Phân biệt tỏi đen Trung Quốc và tỏi đen Việt Nam

Phân biệt tỏi đen Trung Quốc và tỏi đen Việt Nam

Phân biệt tỏi đen Trung Quốc và tỏi đen Việt Nam

Không đơn thuần là loại gia vị gần gũi trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, tỏi còn là vị thuốc tốt trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là tỏi đen. Tỏi đen là tỏi trắng được lên men trong điều nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Tuy nhiên, hiện nay chạy theo lợi nhuận nhiều cơ sở đã sử dụng tỏi Trung Quốc để lên men cho ra loại tỏi đen không đảm bảo chất lượng bán kiếm lời khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng.

Làm sao để có thể nhận biết tỏi đen Trung Quốc, tránh “rước họa vào thân” là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Dưới đây là một số cách phân biệt tỏi Trung Quốc và tỏi Việt Nam đơn giản nhất.

Nhìn từ bên ngoài

Tỏi Trung Quốc có kích cỡ to, vỏ màu trắng hơi ngã vàng đến hơi tím đen.

Tỏi Lý Sơn thì củ nhỏ hơn nhiều, kích cỡ chỉ bằng khoảng 1/2, 1/3 củ tỏi Trung Quốc. Nhìn và hình dạng bên ngoài thì bạn rất dễ dàng để nhận biết đâu là tỏi Trung Quốc đâu là tỏi Việt Nam

Đây là sự khác nhau của tỏi Trung Quốc và tỏi Việt Nam khi chưa lên men:

 Phân biệt tỏi Trung Quốc và tỏi Việt Nam

Sau khi Lên men thành tỏi đen thì tỏi đen Trung Quốc và tỏi đen Việt Nam có hình dạng như sau:

 Phân biệt tỏi đen Trung Quốc và tỏi đen Việt Nam

Rất dễ để phân biệt đúng không nào?

Hương vị sau khi lên men thành tỏi đen

Tỏi đen Trung Quốc ăn có cảm giác rất ngọt và dẻo, trong khi tỏi đen Việt Nam thì ngọt dịu, hơi chua nhẹ và cũng không được dẻo như tỏi đen Trung Quốc.

Giá bán trên thị trường

Giá thành của tỏi đen Trung Quốc thường rất rẻ hơn rất nhiều lần so với giá tỏi đen Việt Nam, đây là điều dễ nhận thấy. Hãy là người tiêu dùng thông minh để tránh dùng tỏi đen Trung Quốc không những không chữa được bệnh mà còn rước họa cho gia đình và người thân.

Theo số liệu thống kê xuất nhập khẩu của Mỹ, hiện nay có trên 80% lượng tỏi bày bán trên toàn cầu có xuất xứ từ Trung Quốc. Hầu hết những loại tỏi này đều được phun thuốc để ngưng mọc mầm và bị tẩy trắng.

Tỏi Trung Quốc có thể được khử trùng bằng methyl bromide trước khi được xuất khẩu. Đây là chất diệt sâu bọ rất độc hại với con người, nó có thể hủy hoại hệ hô hấp và cơ quan thần kinh trung ương, thậm chí gây tử vong.

Các đội thanh tra thực phẩm Mỹ liên tục phát hiện ra tỏi có nguồn gốc từ Trung Quốc có chứa chất hóa học độc hại. Tỏi Trung Quốc được trồng với hàm lượng chất tăng trưởng cao, sau đó được tẩy trắng và ướp các hóa chất bảo quản dài ngày. Vị của tỏi Trung Quốc thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu của hóa chất độc hại chứa sâu bên trong tép tỏi.

The Age dẫn nguồn từ một khảo sát của Hiệp hội Công nghiệp tỏi Úc cảnh báo, đa số tỏi của Trung Quốc đều được phun hóa chất để ngưng mọc mầm. Không những vậy, tỏi đã được tẩy trắng và ngăn chặn côn trùng.

Hiện môi trường, đất trồng ô nhiễm của Trung Quốc cũng là nguyên nhân làm cho tỏi nhiễm độc trầm trọng hơn. Một báo cáo chính thức của chính phủ Mỹ vào năm 2014 cho biết gần 1/5 diện tích đất của Trung Quốc bị nhiễm độc kim loại nặng như cadmium, asen cũng như thuốc trừ sâu và phân bón có hại khác.

Tỏi đen GFARM nói không với tỏi Trung Quốc, tất cả sản phẩm tỏi của GFARM được lên men theo công nghệ Nhật Bản từ tỏi một nhánh (hay còn gọi là tỏi cô đơn) Lý Sơn và tỏi Phan Rang nên khách hàng yên tâm về chất lượng.

 

 

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

trên toàn quốc
 

ĐỔI TRẢ HÀNG

nếu không hài lòng

HỖ TRỢ 24/7

Gọi điện