Đăng nhập
Đăng ký


Bạn chưa chọn sản phẩm nào

Cách làm tỏi đen

Cách làm tỏi đen tại nhà

Cách làm tỏi đen

Tỏi đen được ví như là thần dược hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh mà không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Sản phẩm này không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà nó đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước khác cũng tin dùng. Nhờ khả năng chữa bệnh kỳ diệu của nó mà nhiều cơ sở trong nước đã tiến hành sản xuất tỏi đen thành công để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Những cơ sở này đã dùng những loại máy chuyên dụng có sự giám sát nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm để cho ra những củ tỏi đen đảm bảo chất lượng, nên giá thành sản phẩm này cũng còn khá cao đối với người tiêu dùng.

Ngày nay, giá tỏi đen trên thị trường rất hổn loạn không biết đâu là tỏi đảm bảo chất lượng đâu là tỏi không có chất lượng. Nên nhiều người đã nghĩ ra cách làm tỏi đen tại nhà cho tiết kiệm chi phí hơn cũng như an tâm hơn về sản phẩm bằng cách dùng nồi cơm điện hay mua máy làm tỏi đen siêu tốc ngoài thị trường về tự làm phục vụ cho gia đình.

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn quý khách hàng cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện và máy làm tỏi đen siêu tốc:

Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

  •  Chọn 1 kg tỏi to đều và chắc nên chọn tỏi Lý Sơn, 1 lon bia, 1 nồi cơm điện và một mẫu giấy bạc(loại giấy bạc người ta hay dùng để nướng cá).

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

  • Cho tỏi vào thau rồi đổ bia vào ngâm khoảng 30 phút, cứ 10 phút đảo tỏi 1 lần để cho bia ngấm đều vào tất cả các củ tỏi. Sau lấy tỏi ra để ráo bia.

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

  • Lấy một tờ giấy bạc trải ra và cho tỏi vào sau đó gói lại đem bỏ vào nồi cơm điện, cắm điện và bật nút hâm giữ nguyên như vậy trong vòng từ 20-30 ngày, khoản 10 ngày bạn mở ra xem một lần để xem tỏi có bị ước hay bị khô không mà ta có thể điều chỉnh cho phù hợp. Chú ý, là không được mở nắp nồi cơm điện quá lâu vì như thế làm cho hơi nóng thoát hết ra ngoài.

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

  • Sau khi kiểm tra thấy tỏi đã đen đạt yêu cầu thì lấy ra ngoài và bỏ vào hộp để dùng dần, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nằn trực tiếp.

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

  • Trên đây là toàn bộ quy trình làm tỏi đen đơn giản bằng nồi cơm điện tại nhà ai cũng có thể làm được.

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

 

Cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen siêu tốc

- Theo như khuyến cáo của hãng sản xuất thì sau khi máy về, thì ta cũng chọn những củ tỏi to đều. Sau đó bỏ vào khay của mấy, cắm điện và bật nút nguồn lên để cho máy tự chạy. Tùy theo từng nhà sản xuất mà có số ngày lên men khác nhau nhưng thông thường thì từ 8 đến 12 ngày là cho ra một mẽ tỏi, sau khi hết thời gian lên men máy tự tắt, chúng ta có thể lấy tỏi ra sử dụng.

Máy làm tỏi đen

Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu là rất quan trọng, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều tỏi Trung Quốc, chất lượng những củ tỏi này thì không thể tin được vì nó đã trải qua quá trình phun tẩm chất bảo quản để tỏi không bị sâu bọ và triệt khả năng mọc mầm. Nên hãy cẩn trọng trong khi chọn tỏi về làm tỏi đen. Chúng tôi đã có bài viết cách phân biệt tỏi Trung Quốc và tỏi Việt Nam mời các bạn click vào đây để xem cụ thể hơn.

Lợi ích của việc làm tỏi đen tại nhà này là giảm được chi phí đáng kể, nhưng những sản phẩm làm bằng cách thủ công này thì chưa có một nghiên cứu nào chứng minh tỏi đen làm bằng nồi cơm điện hay máy làm tỏi siêu tốc có được khả năng chữa bệnh cao như tỏi lên men theo quy trình chuyên nghiệp. Vì không làm theo một quy trình nào cả, làm theo cảm tính hay theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Theo nghiên cứu của chúng tôi trên thị trường xuất hiện nhiều máy làm tỏi gia đình, giá bán không cao mà quá trình làm tỏi đen diễn ra rất nhanh chỉ mất từ 8-12 ngày là đã có một mẽ tỏi đen. Quá trình lên men của những máy này là quá trình ép cho củ tỏi nhanh đen nhất có thể, chứ không phải là một quá trình lên mem chậm, tức là làm cho các dưỡng chất của củ tỏi chuyển hóa từ từ các thành phần hóa học một cách tự nhiên. Quý khách nên phân biệt rõ ràng tỏi đen tỏi có màu đen, tỏi có màu đen không hẳn là tỏi đen có khả năng phòng ngừa và chữa bệnh, nó bị ép cho có màu đen. Còn tỏi đen là tỏi được lên men đúng quy trình và các dược chất được chuyển hóa từ từ để trở thành những dược liệu có lợi cho cơ thể.

Mời các bạn xem chuyên gia nói về tỏi đen và tỏi chỉ có màu đen

Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm làm tỏi đen bằng nồi cơm điện và máy làm tỏi siêu tốc, chúng tôi nhận thấy rằng làm bằng nồi cơm điện thì thời gian dài hơn tầm 20-30 ngày, làm bằng máy siêu tốc thì 8-12 ngày. Như vậy thời gian lên men như thế là không đảm bảo để cho ra mẽ tỏi chất lượng. Nếu bạn làm bằng nồi cơm điện thì củ tỏi thường bị ước, không đạt được độ dẻo, còn làm bằng máy siêu tốc thì củ tỏi thường bị khô và đắng. Nên chúng tôi khuyên mọi người nên chọn mua tỏi đen tại những cơ sở có máy móc làm tỏi chuyên nghiệp để có những củ tỏi có khả năng chữ bệnh theo đúng nghĩa của nó hơn là làm ra những củ tỏi chỉ có màu đen mà không có khả năng chữa bệnh.

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

trên toàn quốc
 

ĐỔI TRẢ HÀNG

nếu không hài lòng

HỖ TRỢ 24/7

Gọi điện