Đăng nhập
Đăng ký


Bạn chưa chọn sản phẩm nào

Cách làm tổ yến thô

Cách làm tổ yến thô

Chuẩn bị :
- Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim tổ yến.
- Một nhíp gắp (kẹp gắp).
- Một cái ray sạch. (loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới)
- Một cái muỗng.
- Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.
Cách làm, nhặt sạch lông yến sào, tổ yến:
Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến  ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

cách làm sạch lông tổ yến sào

Bước 2 : Yến sào sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa (màu trắng) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất (đất, vôi v.v…..) và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

cách làm sách lông tổ yến bằng nhíp

Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Cách làm sạch lông tổ yến thủ công

Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được yến sào sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.
Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

Chú ý:
Phần yến sạch chưa dùng tới, Quý khách phải để ráo nước (tương đối) rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản.

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

trên toàn quốc
 

ĐỔI TRẢ HÀNG

nếu không hài lòng

HỖ TRỢ 24/7

Gọi điện